Fara í efni

Mundu eftir trefjum í lágkolvetnafæðinu

10.01.2022

Það er vinsælt að taka heilsuna í gegn í janúar eftir neyslu jólahátíðarinnar í desember. T.d. er vinsælt að fara á lágkolvetnafæði en þá þarf að huga að því að líkaminn fá mikilvægar trefjar sem fást einna helst úr brauðmeti. Lágkolvetna Lífskornið er tilvalið fyrir þau sem vilja huga að þessu.

Trefjar eru nauðsynlegar fyrir meltinguna og þær hafa þann kost að hækka ekki blóðsykurinn. Til viðbótar við brauð er flest sterkjulaust grænmeti með hátt hlutfall trefja auk ávaxta með lágu sykurinnihaldi. Það er gott að muna það til að halda trefjainntökunni hárri.

Margir átta sig ekki á því að þótt trefjar séu kolvetni þá getur líkaminn ekki melt þær í þeim skilningi að meltingin brýtur trefjar ekki niður í sykursameindir. Trefjar eru til í tveimur flokkum, leysanlegar og óleysanlegar og eru báðar tegundir trefja hollar fyrir líkamann.

Brauð er ein helsta uppsretta Íslendinga fyrir óleysanlegar trefjar og dagleg inntaka trefja hefur áhrif á hvernig meltingarvegurinn tekur upp næringarefni úr fæðu.

Það er því nauðsynlegt að huga að trefjainntöku þótt áherslan sé lögð á lágkolvetnafæði. Lágkolvetna Lífskorn er mjög hentugt fyrir þau sem vilja passa upp á heilsuna hvað þetta varðar því það inniheldur aðeins 1,8 grömm af kolvetni í hverri sneið.

Það er vinsælt að taka heilsuna í gegn í janúar eftir neyslu jólahátíðarinnar í desember. T.d. er vinsælt að fara á lágkolvetnafæði en þá þarf að huga að því að líkaminn fá mikilvægar trefjar sem fást einna helst úr brauðmeti. Lágkolvetna Lífskornið er tilvalið fyrir þau sem vilja huga að þessu.

Trefjar eru nauðsynlegar fyrir meltinguna og þær hafa þann kost að hækka ekki blóðsykurinn. Til viðbótar við brauð er flest sterkjulaust grænmeti með hátt hlutfall trefja auk ávaxta með lágu sykurinnihaldi. Það er gott að muna það til að halda trefjainntökunni hárri.

Margir átta sig ekki á því að þótt trefjar séu kolvetni þá getur líkaminn ekki melt þær í þeim skilningi að meltingin brýtur trefjar ekki niður í sykursameindir. Trefjar eru til í tveimur flokkum, leysanlegar og óleysanlegar og eru báðar tegundir trefja hollar fyrir líkamann.

Brauð er ein helsta uppsretta Íslendinga fyrir óleysanlegar trefjar og dagleg inntaka trefja hefur áhrif á hvernig meltingarvegurinn tekur upp næringarefni úr fæðu.

Það er því nauðsynlegt að huga að trefjainntöku þótt áherslan sé lögð á lágkolvetnafæði. Lágkolvetna Lífskorn er mjög hentugt fyrir þau sem vilja passa upp á heilsuna hvað þetta varðar því það inniheldur aðeins 1,8 grömm af kolvetni í hverri sneið.